VnIndex lại tăng mạnh hơn 9 điểm, nhà đầu tư nội mạnh tay bắt đáy khi Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh

07/05/2020

(Tổ Quốc) – Về thị trường chứng khoán, đà tăng của chỉ số VnIndex hiện tại được hậu thuẫn mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID hiện tăng 3,2%, VCB, MBB, STB đều đang tăng trên 2%.

Đến 10h30′, VnIndex đạt mức tăng hơn 9 điểm. Dòng tiền nội đã nhập cuộc mạnh mẽ khi Việt Nam gần 21 ngày liên tiếp không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội khi là điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhãn hàng lớn nước ngoài tìm đến để đặt địa điểm sản xuất, kinh doanh khi mà toàn cầu vẫn đang chao đảo vì dịch bệnh. Dấu hiệu từ FDI tháng 4 đã phần nào cho thấy điều đó và chúng ta vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ nét hơn.

Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán, nếu chờ khi “sự đã rồi” mới rót tiền đầu tư thì có thể sẽ phải mua giá cao hơn mặt bằng giá hiện tại. Chấp nhận rủi ro càng cao thì lợi nhuận sẽ càng cao và diễn biến thị trường chứng khoán tháng 4 cho thấy thực tế rất nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro, gom mua cổ phiếu và đạt lợi nhuận lớn. Sóng tháng 5 có thể bắt đầu từ phiên hôm qua với dấu ấn đến từ cả sự tăng trưởng về chỉ số lẫn thanh khoản.

Về thị trường chứng khoán, đà tăng của chỉ số VnIndex hiện tại được hậu thuẫn mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID hiện tăng 3,2%, VCB, MBB, STB đều đang tăng trên 2%.

===============

Phiên giao dịch bùng nổ của thị trường chứng khoán hôm qua khép lại với niềm tin của nhà đầu tư rằng Việt Nam thực sự đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Tính đến sáng nay, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 21 liên tiếp không có ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, chúng tôi phải nói thêm rằng, niềm tin của nhà đầu tư nội đang cao hơn bao giờ hết cùng niềm tin vào Việt Nam hồi sinh sau dịch bệnh Covid-19 nhưng dòng vốn ngoại vẫn tiếp tục rời bỏ thị trường chứng khoán trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam. Chính bởi tác động của yếu tố khối ngoại, phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tuy vẫn tăng điểm nhưng sự hồ hởi mua đuổi giá không còn nữa. Tính đến 9h30′, VnIndex tăng hơn 3 điểm, HNX-Index tăng 0,76 điểm.

Tại nhóm VN30, CTD tiếp tục gây ấn tượng với nhà đầu tư khi mà tăng tiếp 2% sau phiên tăng mạnh hôm qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy chưa tăng mạnh nhưng hầu hết đang giao dịch ở mức giá xanh như VPB, MBB, BID, VCB, HDB, STB…Dòng tiền hiện đang lựa chọn STB, HPG ở nhóm VN30.

KDC gây bất ngờ khi tăng liên tục thời gian qua. Tính từ mức giá 15.000 đồng giữa tháng 4 thì chỉ trong khoảng 3 tuần giao dịch, KDC đã đạt mức giá 20.700 đồng hiện tại tương ứng tăng ~35% chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thanh khoản cổ phiếu KDC không tạo ra hấp lực cho nhiều nhà đầu tư nhưng nếu trade với khối lượng nhỏ thì nhà đầu tư đã có lãi đáng kể với cổ phiếu này.

HVN của Vietnam Airlines hôm nay tăng khá tốt, đạt gần 2%. Chuỗi ngày Covid-19, HVN là một trong số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy vậy, tần suất bay sẽ được khôi phục trở lại và nhu cầu nội địa sẽ giúp cho hãng hàng không bớt khó khăn. Trong quá khứ, nhiều nhà đầu tư kỳ cựu nước ngoài đã từng thắng lớn khi đặt cược vào cổ phiếu ngành hàng không nên có lẽ việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh đang là điểm tựa giúp HVN tăng giá.

Phương Chi – Trí thức trẻ

Bất chấp dịch Covid-19 trở lại, hàng trăm tỷ đồng đã đổ vào chứng khoán Việt Nam trong nửa cuối tháng 7 thông qua các quỹ ETF

Bất chấp dịch Covid-19 trở lại, hàng trăm tỷ đồng đã đổ vào chứng khoán Việt Nam trong nửa cuối tháng 7 thông qua các quỹ ETF

03/08/2020

Thống kê trong nửa cuối tháng 7 cho thấy các quỹ ETF chủ lực trên thị trường đã hút ròng lượng vốn lên tới 24,1 triệu USD, trong đó lượng vốn đổ vào thị trường Việt Nam là 21,3 triệu USD (gần 500 tỷ đồng). Diễn biến TTCK Việt Nam trong nửa cuối tháng 7

Xem thêm
Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2020 đã ghi danh 21 doanh nghiệp

Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2020 đã ghi danh 21 doanh nghiệp

31/07/2020

Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp đang gặp khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid từ đầu năm. Thậm chí nhiều doanh nghiệp từ lãi lớn cùng kỳ năm trước, thì nửa đầu năm nay kinh doanh thua lỗ. Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp

Xem thêm
PVN vừa phát hiện mỏ dầu khí mới có trữ lượng lớn nhất lịch sử ngành dầu khí Việt Nam

PVN vừa phát hiện mỏ dầu khí mới có trữ lượng lớn nhất lịch sử ngành dầu khí Việt Nam

30/07/2020

Mỏ dầu Kèn Bầu được ước tính có từ 7 đến 9 nghìn tỷ feet khối khí tự nhiên (Tcf) tại chỗ và khoảng từ 400 đến 500 triệu thùng condensate, dự kiến có thể đưa vào phát triển khai thác từ năm 2028. Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vừa thông

Xem thêm
Công ty chứng khoán và những bước chuyển mình trong 20 năm song hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty chứng khoán và những bước chuyển mình trong 20 năm song hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam

14/07/2020

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển, trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Sự phát triển của thị trường chứng khoán, hay thị trường vốn, cũng đã góp phần giảm bớt áp lực đối với thị trường tiền tệ

Xem thêm
Fitch Ratings: Việt Nam vượt trội so với các thị trường cận biên châu Á

Fitch Ratings: Việt Nam vượt trội so với các thị trường cận biên châu Á

07/07/2020

Fitch Ratings nhận định, Việt Nam được đánh giá nổi bật về khả năng phục hồi kinh tế và thành công trong việc kiểm soát sự bùng phát của Covid-19 giữa các thị trường mới nổi ở châu Á trong năm nay. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ cho xếp hạng tín nhiệm “BB”

Xem thêm