POF là quỹ thành viên dạng đóng đầu tiên của PVI AM, thực hiện đầu tư linh hoạt với mục tiêu tối ưu hóa lợi nhuận từ sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt Nam. POF huy động vốn từ các công ty trong hệ thống PVI với vốn điều lệ là 2.000 tỷ đồng chia thành 200.000.000 chứng chỉ quỹ.

Thông tin chi tiết

  • Tên Quỹ Quỹ đầu tư cơ hội PVI
  • Tên viết tắt Quỹ POF
  • Loại hình quỹ Quỹ thành viên
  • Vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng
  • Mệnh giá 10.000 đồng / đơn vị quỹ
  • Ngày thành lập 08/10/2015
  • Ngân hàng lưu ký Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành
  • Công ty kiểm toán Công ty TNHH Deloitte Việt Nam
  • Chính sách cổ tức Hàng năm, do Đại hội thành viên quyết định dựa trên kết quả kinh doanh của Quỹ trong năm

Kết quả hoạt động 5 năm gần đây

2018
1.7
#183665
2019
10.5
#183665
2020
12.1
#183665
2021
8.6
#183665
2022
7.6
#183665

Tài sản đầu tư: Linh hoạt, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu chưa niêm yết, trái phiếu, hợp tác đầu tư đa lĩnh vực.

Lĩnh vực đầu tư trọng điểm

vison

Dược phẩm

Được coi là ngành chống chọi với khủng hoảng, ngành dược phẩm luôn có lợi thế nhất định, đặc biệt trong những thời điểm suy thoái kinh tế. Trong trung và dài hạn, ngành dược có nhiều tiềm năng tăng trưởng cho cả các công ty sản xuất, cũng như những tập đoàn bán lẻ do quy mô dân số Việt Nam lớn, đồng thời dân số đang bước vào giai đoạn “già hóa”. Bên cạnh đó, nhận thức của người tiêu dùng và thu nhập ngày một được cải thiện khiến chi tiêu cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người sẽ gia tăng. Việc sử dụng ngày càng nhiều dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong việc nghiên cứu bệnh tật và phát triển một cách nhanh chóng các thuốc mới đã đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành dược.
vison

Thủy điện

Thủy điện là ngành còn nhiều tiềm năng phát triển. Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh kéo theo nhu cầu sử dụng điện lớn. Với cầu được dự báo sẽ vượt cung, nhu cầu về nguồn vốn để phát triển các dự án điện mới cũng như tỷ lệ huy động từ các nhà máy điện cũ sẽ tiếp tục ở mức cao, tạo ra cơ hội đầu tư kinh doanh đơn giản với dòng tiền đem lại đều và ổn định. Ngoài đóng góp cho sự phát triển của một ngành sản xuất thiết yếu, đầu tư vào thủy điện cũng góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.
vison

Bất động sản thương mại

Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thị trường bất động sản thương mại do các chỉ số kinh tế tích cực, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang phát triển và quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Mảng bất động sản bản lẻ cũng là điểm sáng với sức hút lớn đến từ sự phục hồi các hoạt động du lịch sôi nổi với lượng khách du lịch tăng đáng kể. Bên cạnh đó, mảng bất động sản công nghiệp và hậu cần hoạt động tốt do sự phát triển của ngành thương mại điện tử, ngân hàng trực tiếp, giải trí trực tuyến, internet vạn vật,… đang thúc đẩy nhu cầu về các tài sản như trung tâm dữ liệu, hậu cần chặng cuối và nhà kho.

Mô hình quản lý

service service

Ban đại diện quỹ

member

Ông
ULRICH HEINZ WOLLSCHLAGER

Chủ tịch Ban Đại diện
member

Ông
NGUYỄN XUÂN HÒA

Thành viên Ban Đại diện
member

Ông
DUONG THANH RANCOISE

Thành viên Ban Đại diện
member

Ông
PHÙNG TUẤN KIÊN

Thành viên Ban Đại diện
member

Ông
TRẦN DUY CƯƠNG

Thành viên Ban Đại diện

Chiến lược đầu tư

“POF tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành cơ bản, chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam.”

Quy trình đầu tư

service service