Những món quà thiện nguyện “sưởi ấm” học sinh vùng cao Hà Giang

21/11/2017

Với mong muốn “sưởi ấm” cho học sinh vùng cao, ngày 18/11/2017, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ PVI (PVI AM) đã phối hợp với Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Công đoàn Báo Điện tử VietnamPlus tổ chức chương trình thiện nguyện 2017 “Thêm hơi ấm đến Hà Giang.”

Tả Ván là một xã vùng cao biên giới phía Bắc của tỉnh Hà Giang, có địa hình phức tạp, kinh tế chậm phát triển, đường giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Đây là những thách thức lớn trong công tác giáo dục của địa phương.

Đến nơi đây, mọi người trong đoàn thực sự xúc động và càng thấu hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh.

1.jpg
Các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang nhận áo ấm. (Ảnh: PVI AM)

Đây là lần đầu tiên PVI AM tổ chức đi từ thiện ở Hà Giang với hy vọng giúp các em học sinh nội trú có mùa đông ấm áp, học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trong hành trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt cùng với các nhu yếu phẩm thiết thực, bao gồm: 60 chiếc chăn, hơn 300 áo khoác-áo ấm Đông Xuân, 300 cuốn vở, 02 máy tính, và gần 100 chiếc ghế cho Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ. Tổng số quà đoàn trao tặng trị giá hơn 150 triệu đồng.

2.jpg
Ông Hoàng Văn Kiên – Đại diện PVI AM trao quà từ thiện. (Ảnh: PVI AM)

Với những món quà thiết thực trao tặng đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình thiện nguyện “Thêm hơi ấm đến Hà Giang” đã mang lại rất nhiều niềm vui cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, giúp các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván vững tin học tập, vượt qua mùa đông giá rét.

4.jpg
PVI AM trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Thay mặt nhà trường, ông Hoàng Văn Hiếu, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Ván đã gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ của đoàn, mang đến cho trường những tình cảm nồng ấm và những món quà thiết thực.

“Chắc chắn mùa đông này các em học sinh của trường sẽ ấm hơn rất nhiều. Với thầy cô giáo, chúng tôi sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em có những giờ học tốt nhất,” thầy Hiếu phấn khởi nói.

Tại buổi trao quà, đại diện Phòng giáo dục huyện Quản Bạ cũng khẳng định, phòng sẽ chỉ đạo nhà trường sử dụng nguồn quỹ đoàn hỗ trợ để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường cũng như nâng cao chất lượng học cho các em học sinh nội trú đang theo học tại trường./.

3.jpg
Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện cũng kết hợp ghé thăm và tặng quà các cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

5.jpg
Đoàn thiện nguyện thăm và tặng quà các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: PVI AM)

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam với địa hình phức tạp. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm gần đây, Hà Giang đã bắt đầu phát triển hơn nhờ du lịch với loài hoa tam giác mạch đặc trưng và những thắng cảnh đẹp như Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Núi đôi Quản Bạ ….

Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, PVI AM cũng kết hợp đến một số địa danh nổi tiếng của Hà Giang.

6.jpg
Tam giác mạch, loài hoa đặc trưng của Hà Giang (Ảnh: PVI AM)
7.jpg
Cột cờ Lũng Cú (Ảnh: PVI AM)
8.jpg
Đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: PVI AM)
9.jpg
Đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: PVI AM)

Chuyến đi đã kết thúc nhưng vẫn để lại biết bao dư âm và ấn tượng đẹp về tình người và cảnh đẹp Hà Giang. Hẹn gặp lại Hà Giang một ngày không xa.

Nguyệt Minh – PVI AM

PVI AM Year-End Party 2023 – WE CHANGE WE LEAD

PVI AM Year-End Party 2023 – WE CHANGE WE LEAD

26/01/2024

Tối ngày 18/1/2024, hòa cùng không khí rộn ràng trước thềm xuân năm mới, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVIAM) đã tưng bừng tổ chức buổi tiệc Year End Party mang tên “PVI AM Year End Party 2023 – WE CHANGE WE LEAD”. PVI AM Year End Party 2023 – WE CHANGE WE

Xem thêm
PVI AM đồng hành cũng “SSC Run 2024 – Hướng tới tương lai”

PVI AM đồng hành cũng “SSC Run 2024 – Hướng tới tương lai”

14/01/2024

PVI AM là nhà tài trợ đồng hành lan toả những bước chạy ý nghĩa cũng “SSC Run 2024 – Hướng tới tương lai”. PVI AM (Công ty Cổ phần Quản lý quỹ PVI), với tầm nhìn 05 năm trở thành đơn vị quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam, không ngừng cải

Xem thêm
PVI AM tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền – Tracking the Cash flow”

PVI AM tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền – Tracking the Cash flow”

13/11/2023

Chiều 9/11/2023, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền – Tracking the Cash flow” được tổ chức tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81. Diễn đàn có sự tham dự của nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và đầu tư. Thị trường

Xem thêm
PVI AM chia sẻ về Phương pháp ứng dụng xếp hạng tín nhiệm độc lập trong Hội thảo “Vai trò của xếp hạng tín nhiệm trong QTRR tín dụng”

PVI AM chia sẻ về Phương pháp ứng dụng xếp hạng tín nhiệm độc lập trong Hội thảo “Vai trò của xếp hạng tín nhiệm trong QTRR tín dụng”

25/10/2023

Ngày 25/10/2023, Hội thảo “Vai trò của xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng” do Hiệp hội Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần FiinRatings (FiinRatings) và tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings tổ chức với sự góp mặt của hơn 150

Xem thêm
Phố tài chính x PVI AM | Kỳ vọng dòng vốn nước ngoài ra tăng, thị trường được hưởng lợi ra sao?

Phố tài chính x PVI AM | Kỳ vọng dòng vốn nước ngoài ra tăng, thị trường được hưởng lợi ra sao?

02/10/2023

Ngày 02/10/2023 vừa qua, Ông Trần Thanh Sơn (Phó Tổng Giám đốc PVI AM) đã tham gia Talk Show Phố Tài Chính – The Finance Street. Tại đây, ông Sơn đã có những chia sẻ về tiềm năng của thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn, đặc biệt trong bồi cảnh kỳ vọng

Xem thêm